Đánh giá
“Cần Thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về”. Quả thực, nếu du khách có dịp ghé qua và thưởng thức các đặc sản Cần Thơ, chắc chắn bạn sẽ không muốn rời đi nửa bước. Cùng xem qua top 5 món đặc sản Cần Thơ mang về làm quà lý tưởng nhất bạn nhé!
Xem thêm: Điểm lại 5 shop áo quần nam An Giang đạt top thịnh hành tron...
Rượu mận Sáu Tia được làm từ quả doi ( miền Nam gọi quả doi là quả mận). Vì thế, nhiều người nghe tên rượu mận sẽ nhầm tưởng rượu được làm từ quả mận (miền Bắc). Khi được thưởng thực loại rượu mận này, rất nhiều du khách không ngớt lời khen ngợi và lựa chọn rượu mận Sáu Tia để làm quà khi kết thúc chuyến đi Cần Thơ.
=> Review địa chỉ bán hoa tươi giá rẻ ở Sa Đéc đẹp nhất
Loại rượu đặc sản có một không hai này được ngâm ủ cho lên men hoàn toàn tự nhiên từ mận chín và mạch nha. Chúng hoàn toàn không chứa tạp chất, phụ gia hay hóa học. Mận làm rượu nổi tiếng phải dùng đến mận An Phước, Hồng Đào Đá. Trái mận An Phước kết hợp với mạch nha cho lên men cộng với nhiệt độ phù hợp tạo nên hương vị độc đáo thơm ngon này.
Loại rượu này có hương và vị rất lạ nhưng tương đối dễ uống, tốt cho sức khỏe khi sử dụng đúng cách. Rượu mận nên ướp lạnh trước khi uống sẽ được ngon hơn. Rượu không sử dụng cồn nên không gây nhức đầu cho người dùng.
Rượu mận sáu tia không chỉ quảng bá cho người dân đồng Bằng Sông Cửu Long mà còn phục vụ cho tất cả bà con trong và ngoài nước. Đồng thời, bầu rượu hình trái mận vô cùng bắt mắt. Chính vì thế mà du khách có thể mua về làm quà cho bạn bè, người thân.
=> Review tiệm bán hoa lan hồ điệp Châu Đốc đẹp nhất
Tại Cần Thơ, khô nhái cũng là một đặc sản được khách du lịch chọn mua để làm quà. Khô nhái tương đối thơm ngon, giòn, hấp dẫn đặc biệt đối với những buổi tiệc nhậu lai dai. Nhiều người còn gọi khô nhái với cái tên “vũ nữ chân dài” và không tiếc lời khen ngợi loại đặc sản này.
=> Review địa chỉ mua hoa tươi giá rẻ Kon Tum đẹp nhất
Món nhậu Miền Tây này chấm với tương ớt cộng với vài cọng rau sống thì không thể chê vào đâu. Thực khách có thể ăn cả xương và thịt. Khô nhái có vị ngọt dịu, cay cay, mằn mặn, béo, giòn rất đặc trưng, có thể coi là món lai rai hấp dẫn mà lại dễ chế biến
Nhái cơm có quanh năm ở vùng đồng ruộng. Người săn nhái phải lặn lội bắt nhái ngoài đồng mỗi đêm khuya. Họ bắt nhái cơm, nhỏ, chất lượng. Sau khi nhái được bắt về, chúng được lột da, sau đó tẩm ướp và phơi nắng. Mặt hàng này có thể để tủ lạnh dùng dần và mang về làm quà biếu cho nhiều người khi đến Cần Thơ.
Món đặc sản Cần Thơ này dùng để nhậu thì hết sảy. DulichToday mách bạn địa chỉ mua dưới đây nhé!
=> Review các shop bán hoa khai trương ở Hà Đông đẹp nhất
Bánh tét ở Cần Thơ có rất nhiều loại, nhưng ngon nhất thì có lẽ thuộc về gia tộc họ Huỳnh ở Bình Thuỷ. Con cháu dòng họ này đã góp công khiến cho đòn bánh tét trở nên độc đáo hơn bằng cách nấu lá cẩm lấy nước, đem xào nếp dẻo với nước cốt dừa rồi dùng thịt, trứng vịt muối làm nhân.
=> Review các shop bán hoa tang lễ ở Quận 3 uy tín giá cạnh tranh
Trước đây, nếu muốn thưởng thức món bánh tét lá cẩm Cần Thơ thì bạn phải tới chợ Xuân Khánh, An Thới, Mít Nài mới có thể mua được, còn hiện nay, bánh này đã được các cửa hàng đặc sản miền Tây bày bán rộng rãi.
Để làm bánh, người ta cần dùng đầy đủ các nguyên liệu truyền thống như nếp cẩm, đậu xanh, nước cốt dừa, thịt mỡ, bánh tét. Một số loại bánh tét lá cẩm còn được bổ sung thêm một số thành phần bắt vị như mỡ hành, lòng đỏ hột vịt muối thịt heo.
Muốn bánh tét ngon quan trọng nhất là phải lựa nếp thật tốt, không lẫn gạo tẻ như vậy thì bánh mới dẻo, còn ngâm với lá cẩm là để có màu tím tự nhiên. Nếu gạo nếp không rặt, thịt không tươi thì sẽ làm cho miếng bánh giảm độ ngon. Chọn lá cẩm phải tươi để nước lá cẩm không bị xuống màu. Thịt dùng làm nhân bắt buộc phải là thịt tươi, ướp cho ngấm gia vị. Trước khi gói, người ta thường xào nếp với nước cốt dừa.
Bánh tét chỉ cần nấu từ bốn đến 5 tiếng đồng hồ là chín. Khi cắt bánh ra bạn sẽ nhìn thấy vành ngoài ánh lên một màu tím mượt mà của nếp, bên trong là thịt, lòng đỏ trứng vịt muối, mỡ và đỗ tỏa mùi thơm.
Loại nem nướng này của Cần Thơ có vị thanh chua, không quá dai và hậu ngọt rất đặc trưng. Khi đi qua cầu Cái Răng, bạn dễ dàng tìm thấy những ngôi làng chuyên sản xuất nem Cái Răng với giá khá mềm chỉ khoảng 10k – 20k/10 cái. Nếu đã quen với món nem Lai Vung của Đồng Tháp hay nem nướng Ninh Hòa (Nha Trang) thì đã đến lúc “đổi gió” với món nem độc đáo này của tỉnh Cần Thơ.
=> Review các shop bán hoa sinh nhật tại Phú Thọ uy tín đẹp nhất
Ba khía ở đây rất chắc thịt được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như rang me, luộc gừng hay chiên giòn đều dậy lên mùi thơm khó cưỡng, vị vừa cay – the – chua – ngọt được bán với giá dao động khoảng 30k – 50k/dĩa. Nếu đi ngang đường Đinh Tiên Hoàng, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều thì bạn đừng quên mua vài loại ba khía về làm quà cho mọi người nhé!
👉 Xem thêm top 5 tiệm bán hoa tươi Đông Triều Quảng Ninh
Người gửi / Họ tên
Top5.com.vn là cộng đồng đánh giá các công ty, dịch vụ, trung tâm, địa điểm, cửa hàng, shop ... uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Thực trạng loạn thông tin đã khiến nhiều người tin nhầm vào những sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng để rồi phải chịu hậu quả xấu. Vì vậy, Top5.com.vn ra đời nhằm mang đến những thông tin xác thực, đánh giá khách quan, so sánh đa chiều về sản phẩm, dịch vụ để bạn cân nhắc lựa chọn dễ dàng khi có nhu cầu. Liên hệ đăng bài Review, các địa điểm, shop, dịch vụ, nhà hàng, quán cafe, quán ăn, các địa điểm vui chơi, hoa, giải trí, du lịch …. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại đây