Đánh giá
Khi nhắc tới thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) nhiều người chỉ nhớ tới núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ, đất đỏ bazan màu mỡ, lễ hội đua voi tưng bừng… mà bỏ quên một nét văn hóa cũng đặc sắc không kém, đó là những món đặc sản nổi tiếng Buôn Ma Thuột. Tuy đơn sơ nhưng lại là món ngon lạ miệng, vô cùng độc đáo.
Xem thêm: Khám phá Top 7 món đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng
Rượu cần là rượu được làm từ men lá cây rừng ủ với gạo nếp, bo hoặc sắn, không qua chưng cất. Cần để uống rượu được làm bằng cây trúc hay cây triêng, cây có độ dài khoảng một mét, chặt đem về phơi khô, rút lõi bỏ đi.
Rượu cần đặc sản ở Đắc Lắc có hương vị thơm, ngọt nhẹ, một điểm nổi bậc là khi uống sẽ không bị đau đầu như các loại rượu khác.
=> Review địa chỉ bán hoa tươi giá rẻ ở Chí Linh đẹp nhất
Cách bảo quản, sử dụng đặc sản rượu cần Đắc Lắc.
Rượu cần Đắc Lắc để được khá lâu, tuy nhiên khi đã bình rượu thì chỉ để được khoảng từ 2 – 4 ngày. Nếu đã khui bình ra mà để quá lâu thì rượu sẽ bị chua và dễ gây đau bụng.
Bơ sáp Đắk Lắk là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi. Nói đến bơ sáp thì nhiều vùng cũng có, nhưng bơ sáp Đắc Lắc lại đặc biệt hơn, bơ đặc sản của Đắk Lắk dẻo quánh, đặc ruột, ít sượng, không bị sơ, ít đắng và cầm nặng tay hơn các loại bơ khác, bơ có vị béo thơm đặc trưng mà không loại bơ nào sánh được.
=> Review tiệm bán hoa lan hồ điệp Bà Rịa đẹp nhất
Bơ sáp Đắc Lắc ăn thế nào ngon?
Cách ăn bơ sáp phổ biến nhất là làm sinh tố bơ. Độc đáo và lạ miệng hơn bạn có thể dầm bơ với đường rồi ăn cùng với bánh tráng (bánh đa) sẽ rất ngon đó.
Hoặc có thể, bạn hãy cắt bơ thành từng miếng rồi ăn chung với cơm, đảm bảo ăn 1, 2 lần sẽ thành nghiền.
Cách chọn bơ sáp đặc sản Đắk Lắk ngon.
Bạn nên chọn những trái bơ già, đó là những trái mà bạn chỉ cần lắc nhẹ là cảm nhận được hạt bơ lăn tròn bên trong. Cuống bơ tươi, cầm bơ rất chắc tay.
=> Review địa chỉ mua hoa tươi giá rẻ Hải Phòng đẹp nhất
Cây le thuộc họ tre nứa và là giống cây khá điển hình ở vùng đất Tây Nguyên này. Cây có sức phát tán rất mạnh mẽ và có sức sống dẻo dai kì lạ. Măng le mọc lên từ phần ngọn của cây có thể dùng tươi hoặc đem cắt lát và phơi khô. Măng le cũng thuộc loại ngon nhất trong số những loại măng rừng phổ biến như măng trúc, măng tre…
=> Review các shop bán hoa khai trương ở Hoàng Mai đẹp nhất
Măng le có vị ngọt bùi, không bị đắng chát, rất thích hợp để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Phải kể tới đó là: măng trộn, măng nấu thịt vịt, măng le xào gan
Khám phá và thử qua những món ngon ở Đắc Đắc, chắc chắn bạn khó lòng cưỡng lại những món ăn ngon làm từ thịt nai. Thịt nai thơm và dai, khác thịt bò ở chỗ ít gân, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non.
=> Review các shop bán hoa tang lễ ở Quận 6 uy tín giá cạnh tranh
Những món ngon từ thịt nai Đắc Lắc
Thịt nai có thể chế biến thành nhiều món ngon: nai nướng, nai xào lăn, nai nhúng giấm, nai lúc lắc, sườn nai rán, cháo bao tử và sau cùng là nai khô. Món ăn nào cũng đều làm say lòng du khách.
Đặc biệt là món thịt nai khô dai dai, cay cay, thịt ngọt còn nguyên mùi khói được nhiều người tâm đắc, khen ngợi. Bởi thế thịt nai được coi là món quà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Đắc Lắc
Khô bò hay thịt bò khô, là thịt bò lọc mỡ, đem gia vị mặn ngọt rồi sấy khô ở nhiệt độ thấp. Do đặc điểm về địa lý, thổ nhưỡng và thức ăn nên thịt bò Đắk Lắk được đánh giá là hơn hẳn so với thịt bò ở các vùng miền khác. Cũng như ở các vùng miền khác, khô bò Đắk Lắk là món ăn đặc sản được rất nhiều du khách ưa chuộng.
=> Review các shop bán hoa sinh nhật tại Long An uy tín đẹp nhất
Là một sản vật đặc trưng của vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên. Đắk Lắk được xem là “Thủ phủ của cà phê”, là nơi sản sinh ra nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam.
Cà đắng là một loại cà dại mọc nhiều trên rừng, trên nương rẫy, hiện nay đã được người dân khu vực Tây Nguyên trồng trong vườn nhà, ra quả quanh năm, trái cà dài, to hơn cà pháo của người Kinh có gai, màu xanh sọc đốm trắng, đặc biệt có vị đắng rất đặc trưng.
Cà đắng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong bữa cơm của người dân tộc Ê Đê như nấu với cá tươi, cá khô, tép khô, thịt rừng,… Ngoài nấu chín, người Ê Đê còn ăn cà đắng sống, bằng cách giã nát cà rồi cho thêm gia vị: muối, ớt, bột ngọt, lá é, lá và củ nén.
👉 Xem thêm top 5 tiệm bán hoa tươi Sông Cầu Phú Yên
Người gửi / Họ tên
Top5.com.vn là cộng đồng đánh giá các công ty, dịch vụ, trung tâm, địa điểm, cửa hàng, shop ... uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Thực trạng loạn thông tin đã khiến nhiều người tin nhầm vào những sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng để rồi phải chịu hậu quả xấu. Vì vậy, Top5.com.vn ra đời nhằm mang đến những thông tin xác thực, đánh giá khách quan, so sánh đa chiều về sản phẩm, dịch vụ để bạn cân nhắc lựa chọn dễ dàng khi có nhu cầu. Liên hệ đăng bài Review, các địa điểm, shop, dịch vụ, nhà hàng, quán cafe, quán ăn, các địa điểm vui chơi, hoa, giải trí, du lịch …. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại đây