Đánh giá
Đến với Lâm Đồng, khách du lịch sẽ được nghỉ ngơi trong không khí trong lành, tiết trời se se lạnh và khám phá những danh thắng đẹp miền cao nguyên. Không những thế, thực khách sẽ bị mê hoặc bởi rất nhiều món ngon đặc sản nằm trong danh sách top đặc sản nổi tiếng và giá trị của Việt Nam.
Xem thêm: Khám phá 5 địa chỉ bán quần áo nữ đẹp, giá rẻ nhất đạt TOP 5...
Trước kia, hồng chỉ thường được để chín, làm mứt hoặc sấy khô nhưng đến những năm gần đây, hồng giòn mới thật đưa thương hiệu hồng Đà Lạt vang xa. Thay vì để quả mọng đỏ, người ta thu hoạch hồng già sớm hơn một chút. Dù là hồng đầu bằng hay hồng trứng lốc đều được lựa kỹ càng, chọn riêng những quả lành lặn. Sau đó, hồng được đem ủ giòn.
=> Review địa chỉ bán hoa tươi giá rẻ ở Gia Lai đẹp nhất
Hồng giòn – đặc sản Lâm Đồng – ăn lâu chán, cứ miếng ra miếng vào cả ngày mà dễ thành nghiện. Vừa ngon lại có tác dụng chữa bệnh trong đông y nên hồng giòn được du khách ưa thích vừa mua làm quà, vừa để ăn vặt khi thăm thú thành phố ngàn hoa.
Dâu tây là món quà đặc sản của Đà Lạt sản xuất ra bao nhiêu, hết bấy nhiêu. Loại quả này có hình dáng đẹp, lại chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua, quả kiwi, hay hoa lơ xanh nên được các chị em rất ưa thích.
=> Review tiệm bán hoa lan hồ điệp Quảng Nam đẹp nhất
Trong những đặc sản của Đà Lạt, rượu vang là loại khá phổ biến và được ưa chuộng nhất. Bên cạnh việc dùng để thưởng thức, rượu vang Đà Lạt còn được dùng làm quà biếu, quà tặng phổ biến dùng trong các dịp lễ tết hay khi cần.
=> Review địa chỉ mua hoa tươi giá rẻ Tuy Hòa đẹp nhất
Nhờ nguồn trái cây phong phú, dồi dào, rượu vang đã ra đời và trở nên thương hiệu ở thành phố Đà Lạt. Để sản xuất rượu vang Đà Lạt cũng cần tuân thủ quy trì với nhiều công đoạn; mỗi công đoạn lại có các yêu cầu riêng biệt, phải đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật thì mới chất lượng. Đầu tiên là chọn các nguyên liệu tươi, trái cây có độ chín đem làm sạch và vắt nước, rồi lên men, ép nước, lọc nước, làm mịn, ủ rượu; cuối cùng là pha trộn để có hương vị đặc trưng và đóng gói. Tuân thủ quy trình là một việc, nhưng để làm nên sản phẩm rượu ngon thì lại là cả một nghệ thuật đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ, chính xác trong từng bước. Tùy từng loại rượu để có thời gian ủ ra thành phẩm, có thể vài tháng hoặc vài năm.
Hiện nay, rượu vang Đà Lạt rất đa dạng về chủng loại, trong đó có hai loại rượu chính là rượu vang đỏ và rượu vang trắng Đà Lạt. Nếu như rượu vang đỏ có hương nồng và màu sắc khá bắt mắt, thì rượu vang trắng lại có dư vị thanh ngọt tinh tế hơn.Trong cái se lạnh của miền cao nguyên, nhấp ngụm rượu vang ấm nồng cũng đủ làm tăng thêm dư vị cho cuộc sống. Các bạn có thể thưởng thức vang Đà Lạt ở bất cứ đâu nhưng muốn thấy hết sự nồng nàn của loại rượu này thì chắc chỉ tại phố núi mới đủ bồi hồi.
=> Review các shop bán hoa khai trương ở Bà Rịa đẹp nhất
Trà Atiso ở Đà Lạt rất nổi tiếng và phổ biến nên thường được mọi người đến đây tìm mua về, không những có vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
=> Review các shop bán hoa tang lễ ở Kon Tum uy tín giá cạnh tranh
Cây Atiso có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, là một loại dược phẩm quý, được người Pháp mang vào Việt Nam và được trồng nhiều ở Đà Lạt bởi khí hậu vô cùng thích hợp. Cây Atiso dùng được cả lá, rễ và hoa; được phơi khô để làm trà. Trà Atiso có mùi thơm thanh, có vị đắng đặc biệt không giống với những loại trà khác nhưng lại rất tốt cho gan, kích thích tiêu hóa…
Chế biến trà Atiso không quá phức tạp nhưng lại phải tuân thủ nghiêm ngặt kỹ thuật trong toàn quy trình để mọi tinh chất quý trong Atiso được giữ lại với hàm lượng cao nhất. Sau khi thu hoạch Atiso tươi, người ta đem về làm héo để giữ được tối đa tinh chất của nó, rồi mang đi vò, sấy khô, phân loại thành phẩm nguyên liệu. Từ thành phẩm phân loại này sẽ đem trộn với trà theo tỉ lệ nhất định để tạo ra trà Atiso.
Ngoài làm trà, hoa và cây Atiso non còn dùng để làm thuốc và nấu canh cũng rất ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Nếu đến Đà Lạt các bạn nên mua một vài hộp trà Atiso bởi những công dụng tuyệt vời, hơn nữa đóng gói cũng không cồng kềnh, rất lý tưởng để làm quà cho chuyến đi Đà Lạt của mình đó.
Đến khu đặc sản của chợ Đà Lạt, như bị lạc vào mê cung của vô vàn mứt là mứt: Mứt hoa hồng đỏ thắm, mứt khoai lang vàm rộm, mứt hồng dẻo, cà chua bi sấy khô, mứt khoai lang vàng như mật, đòa sữa xanh non… đủ màu sắc, cuốn hút kinh khủng. Chỉ nhìn các quầy hàng bán mứt cũng đủ “sướng lạ”!
=> Review các shop bán hoa sinh nhật tại Hoàng Mai uy tín đẹp nhất
Nghề làm mứt ở Đà Lạt có từ lâu lắm rồi, người ta không chỉ làm mứt bằng trái cây địa phương mà còn từ nhiều nguyên liệu khác vì thế mà mứt ở đây rất đa dạng. Mứt Đà Lạt có quanh năm và hương vị thì độc đáo không lẫn vào đâu được.
Thử nếm một miếng mứt hồng dẻo (thực chất là hồng sấy khô) ngọt thanh, dẻo, dai mà vẫn còn nguyên vị. Mứt hồng có thể được xem là loại mứt cao cấp nhất trong các dòng mứt đặc sản của Đà Lạt. Cách làm loại mứt này cũng công phu lắm nhé, nguyên liệu phải là những trái hồng thơm, chín đỏ được lựa kỹ đem sấy ở nhiệt độ cao. Mứt hồng cũng có nhiều loại nhưng ngon nhất là loại được làm từ hồng trứng ngọt thơm, khác hẳn các loại hồng khác.
👉 Xem thêm bài viết review shop hoa tươi ở Hậu Giang
Người gửi / Họ tên
Top5.com.vn là cộng đồng đánh giá các công ty, dịch vụ, trung tâm, địa điểm, cửa hàng, shop ... uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Thực trạng loạn thông tin đã khiến nhiều người tin nhầm vào những sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng để rồi phải chịu hậu quả xấu. Vì vậy, Top5.com.vn ra đời nhằm mang đến những thông tin xác thực, đánh giá khách quan, so sánh đa chiều về sản phẩm, dịch vụ để bạn cân nhắc lựa chọn dễ dàng khi có nhu cầu. Liên hệ đăng bài Review, các địa điểm, shop, dịch vụ, nhà hàng, quán cafe, quán ăn, các địa điểm vui chơi, hoa, giải trí, du lịch …. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại đây