Website Top5.com.vn blog Review tổng hợp cung cấp thông tin uy tín nhất hiện nay tại tất cả các tỉnh thành Việt Nam và thế giới
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Top 5 món đặc sản Tiền Giang nhất định bạn phải thử

Top 5 món đặc sản Tiền Giang nhất định bạn phải thử
Ngày cập nhật: 11-02-2020
Lượt xem: 2092

Đánh giá

Đặc sản Tiền Giang mang trong mình nét chung của ẩm thực vùng đồng bằng Sông Cửu Long, kiêm với đó là những hương vị rất lạ của riêng nó. Có những món ăn, chỉ nhắc tới tên thôi thực khách cũng đã dấy lên lòng muốn thưởng thức ngay. Đi du lịch Miền Tây, bạn nhớ ghé Tiền Giang để thưởng thức hết 5 món ăn ngon tuyệt dưới đây nhé!

Xem thêm: Top 5 Shop quần áo nữ đẹp nhất Long Khánh Đồng Nai - Thời Trang Top 5


1. Hủ tiếu Mỹ Tho


Nếu như nói đến một hương vị đặc trưng ở miền Bắc thì có phở, đất Quảng Nam thì có mì Quảng, còn phố cổ Hội An thì có món quà quen thuộc mang tên cao lầu; còn nhắc đến vùng đất Tiền Giang thì có hủ riếu Mỹ Tho – một đặc sản của vùng đất này. Hủ tiếu được xem là một món ăn ngon miệng, có thể ăn thay cơm được và là một trong những món phổ biến ở khắp mọi nơi trong và ngoài nước.

=> Review top 5 shop hoa tươi Bắc Kạn giá rẻ uy tín

Giống như bún bò, phở hay các loại hủ tiếu khác, hủ tiếu Mỹ Tho có ba thành phần chính: sợi bánh bằng bột gạo, thịt và nước lèo. Hủ tiếu Mỹ Tho hấp dẫn ở chính những thành phần đó, không thể thiếu bất cứ một thành phần nào.

Trước kia, bánh hủ tiếu Mỹ Tho chính hiệu được làm từ gạo thơm Gò Cát, được trồng tại xã Mỹ Phong. Gạo Gò Cát cũng là nguyên liệu để làm bún, bánh tráng, bánh nghệ nổi tiếng nhất nhì trong vùng từ hơn nửa thế kỷ nay. Hủ tiếu ngon thường là loại bánh khô, khi nấu thì nhúng sơ qua nước sôi cho mềm và cho thêm ít mỡ hành phi sẽ giúp cho sợi bánh hơi dai, hương vị thơm béo, càng nhai càng thấy hứng thú thưởng thức hơn.

=> Review top 5 cửa hàng hoa tươi Thái Bình giá rẻ uy tín

Tiếp đến là nước lèo (hay còn gọi là nước dùng); tất cả các loại hủ tiếu, phở và các món ăn có bún thì đều có nước lèo riêng biệt. Hủ tiếu ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc pha chế nước lèo, bởi một nồi nước lèo chứng tỏ tài nghệ của người đầu bếp.

Tuyệt kỹ pha chế nước lèo của những người đầu bếp trứ danh xa xưa đã định cho hủ tiếu Mỹ Tho một trong những vị trí đứng đầu cạnh các món quà trứ danh khác. Khi ăn, người ta sẽ không thể quên công lao mở đường khai sinh của những người xưa cùng lớp kế thừa đã giúp cho hủ tiếu đất Mỹ Tho có mặt ở khắp mọi nơi ngày nay.

=> Review top 5 tiệm hoa tươi Bình Tân giá rẻ uy tín

 

2.Chè Sơn Qui


Dọc theo quốc lộ 50, từ Tp. HCM xuôi về đất Gò Công (Tiền Giang), đến đoạn Tân Trung – Lăng Hoàng Gia, bạn sẽ bắt gặp nhiều quán chè nằm sát hai bên đường. Đó chính là địa phận của món ăn đặc sản nổi danh lâu nay của vùng, mang tên chè Sơn Qui.

Sơn Qui là tên một địa danh do vua Tự Đức đặt, thay cho tên cũ là Gò Rùa (giồng đất cát có hình con rùa), cách nội ô thị xã Gò Công chừng 4 cây số. Trước đây, vùng đất này từng là lãnh địa của gia tộc Từ Dũ Thái hậu – vợ vua Thiệu Trị và cũng là mẹ vua Tự Đức. Đặc biệt hơn, nơi đây cũng có làng nghề đóng tủ thờ nổi danh và món mắm tôm chà (nay được gọi là mắm tôm Huế) ngon tuyệt mà Hoàng Thái hậu thường cho các thuyền buồm mang ra Huế cho vua ngự thiện.

=> Review top 5 điện hoa tươi Hà Nam giá rẻ uy tín

Và từ đó đến nay, vùng nông thôn hẻo lánh của nơi này lại có món chè gia truyền gắn liền với địa danh Sơn Qui – từng là đại bản doanh của Bình Tây Đại nguyên soái Trương Định.

Chè Sơn Qui được làm rất công phu, để tạo hương vị riêng thì mỗi gia đình đều có cách thức chế biến hơi khác nhau. Qua tìm hiểu và quan sát thực tế, thì chè Sơn Qui được pha chế bằng một số loại vật liệu cơ bản như đường cát trắng, đậu xanh quết nhuyễn cùng đậu thạch vẫn để nguyên hạt. Đậu thạch trái to như đậu ngự dành cho vua ăn trước kia, nhưng lại được trồng trên vùng đất cát pha của vùng.

Ngoài ra còn có các thành tố quan trọng khác là đậu phộng rang bọc bột củ năn, trong như hột lựu…, để riêng từng thứ này. Khi dùng, cho từng loại vào với những tỉ lệ nhất định, xong rưới lên một ít nước cốt dừa. Thưởng thức nóng hay lạnh thì tùy theo sở thích của mỗi người. Khi ăn nhớ nhai chậm rãi, thỉnh thoảng có những “hạt lựu” và đậu khiến người ăn cảm thấy lạ miệng.

Chè Sơn Qui vừa là món ăn chơi của các nam thanh nữ tú đi vãn cảnh, mà còn được người dân địa phương nơi này dùng như một món điểm tâm với các thành phần bổ dưỡng. Nếu bạn có bị lỡ đường, lỡ bữa hay xa chợ thì chỉ cần ăn bát chè Sơn Qui thôi cũng đã đủ chắc dạ.

=> Review top 5 shop hoa tươi tốt nhất Nha Trang :

Nếu về Gò Công, đi ngang qua Sơn Qui, nếu tiện đường nghỉ chân hãy thưởng thức những bát chè Sơn Qui ngon miệng, giá cả khá mềm vẫn còn được lưu truyền đến ngày nay.

Kết quả hình ảnh cho Chè Sơn Qui

3. Bún gỏi già Mỹ Tho


Bún gỏi già Mỹ Tho, cái tên nghe khá lạ nhưng với người miền Tây thì đây là đặc sản đậm đà hương vị miệt sông nước. Món bún chỉ gồm bún, tôm hoặc tép tươi, sườn non hầm, thịt ba chỉ và một ít giá chần, rau thơm. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị đậm đà của nước dùng, vị béo bùi của tôm, thịt, đậu phộng rang, dừa khô nạo và đặc biệt hơn khi kết hợp với nước sốt me và nước mắm cốt cá linh nguyên chất tạo nên món bún đặc biệt của người Tiền Giang.

Các món ăn đặc sản Tiền Giang mua về làm quà khi du lịch Tiền Giang

4. Cá lóc nướng trui


Món ăn trong những ngày mưa hay mùa nước nổi được ưa chuộng nhất ở Tiền Giang phải kể đến cá lóc nướng trui. Những con cá lóc mới bắt lên còn tươi đem xiên qua nhánh cây trâm bầu và nướng thơm lừng. Rơm cháy hết để lại phần thịt bên trong trắng ngần, một mùi cá cơm nức mũi. Khi ăn, gỡ cá ra khỏi xiên, thêm chút rau chuối bào, bông súng, hẹ và rau xà lách,… rồi chấm cùng muối ớt dù dân dã nhưng là một món rất đáng thử khi đến với miệt sông nước này.

=> Review top 5 tiệm hoa tươi uy tín nhất Sầm Sơn :

Các món ăn đặc sản Tiền Giang mua về làm quà khi du lịch Tiền Giang

 


5. Chuối quết dừa


Các món ăn đặc sản Tiền Giang mua về làm quà mà không có thức quà dân dã chuối quết dừa thì thật là một thiếu sót lớn.

Chuối quết dừa được làm từ chuối sứ xanh và dừa nạo. Chuối sau khi luộc chín dẻo thì đem trộn cùng dừa nạo, dừa thái lát mỏng và thêm chút muối đường cho hợp khẩu vị, rắc chút lạc rang vàng lên phía trên. Thức bánh này có thể ăn ngọt hoặc ăn mặn thêm chút nước mắm chanh tỏi ớt chua ngọt đều được.

Các món ăn đặc sản Tiền Giang mua về làm quà khi du lịch Tiền Giang

 

=> Xem thêm bài viết review top 5 shop hoa tươi Sầm Sơn Thanh Hóa

Nhấn vào đây để bình luận

Người gửi / Họ tên

Nội dung

 

Top5.com.vn là cộng đồng đánh giá các công ty, dịch vụ, trung tâm, địa điểm, cửa hàng, shop ... uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Thực trạng loạn thông tin đã khiến nhiều người tin nhầm vào những sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng để rồi phải chịu hậu quả xấu. Vì vậy, Top5.com.vn ra đời nhằm mang đến những thông tin xác thực, đánh giá khách quan, so sánh đa chiều về sản phẩm, dịch vụ để bạn cân nhắc lựa chọn dễ dàng khi có nhu cầu. Liên hệ đăng bài Review, các địa điểm, shop, dịch vụ, nhà hàng, quán cafe, quán ăn, các địa điểm vui chơi, hoa, giải trí, du lịch …. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại đây

Bản quyền thuộc về Top5.com.vn

Nội dung được bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status