Website Top5.com.vn blog Review tổng hợp cung cấp thông tin uy tín nhất hiện nay tại tất cả các tỉnh thành Việt Nam và thế giới
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Dòng Sông Cùng Thác Nước Ngầm Bên Dưới Đáy Biển

Dòng Sông Cùng Thác Nước Ngầm Bên Dưới Đáy Biển
Ngày cập nhật: 12-01-2022
Lượt xem: 501

Đánh giá

Đáy biển sâu luôn ẩn chứa điều bất ngờ, bí ẩn. Không chỉ tồn tại những sinh vật nằm ngoài sức tưởng tượng của con người. Nơi đây còn có những điều khó tin nhất: Một dòng sông ngầm!

Khó tin với phát hiện sốc về bí ẩn bên dưới đáy biển!

Đáy biển sâu luôn ẩn chứa điều bất ngờ, bí ẩn. Không chỉ tồn tại những sinh vật nằm ngoài sức tưởng tượng của con người. Nơi đây còn có những điều khó tin nhất: Một dòng sông ngầm!

2022-01-12_164150

Có vô số dòng sông ngầm chảy dọc dưới đáy biển Đen. Nhưng đây có lẽ là dòng sông đặc biệt nhất với cây cối và thậm chí là cả những thác nước.

Theo đánh giá, nếu dòng sông này chảy trên đất liền, đây sẽ là dòng sông lớn thứ 6 với lưu lượng nước khổng lồ chảy qua nó.

Nó lớn gấp 350 lần sông Thames (tại Anh) và 10 lần sông lớn nhất châu Âu, sông Rhine.

Nó lớn gấp 350 lần sông Thames (tại Anh) và 10 lần sông lớn nhất châu Âu, sông Rhine.

2022-01-12_163404

Khám phá này giúp cho các nhà khoa học hiểu rõ hơn về sự sống tồn tại dưới đáy biển sâu với nguồn nước giàu dinh dưỡng từ đất liền.

2022-01-12_163434

Dưới đáy sông, khoảng 115 ft (1ft = 30.48 cm), có cả những con ghềnh và thác nước như một con sông trên đất liền vậy.

Những nhà khoa học tới từ Đại học Leeds (Anh) đã vô tình phát hiện con sông này khi sử dụng một tàu ngầm tự động để nghiên cứu đáy biển sâu.

Tiến sĩ Dan Parsons tới từ khoa Trái Đất và Môi trường của trường Đại học Leeds nói rằng: "Nước trong con sông có độ đặc hơn nước biển xung quanh vì chứa nhiều muối hơn và mang nhiều trầm tích hơn".

2022-01-12_163445

"Nó chảy dưới một bãi đá ngầm dưới đáy biển, sau đó chảy ra một đồng bằng sâu thẳm như một con sông trên đất liền vậy".

Đồng bằng sâu thẳm dưới đáy biển giống như một sa mạc ngầm, nhưng con sông đã mang lại chất dinh dưỡng và các thành phần cần thiết cho sự sống nơi đây.

2022-01-12_164134

"Điều này nghĩa là dòng sông đóng một vai trò vô cùng quan trọng, như động mạch chính cung cấp sự sống cho biển sâu vậy".

Đây không phải là lần đầu tiên một dòng sông chảy ngầm dưới biển được phát hiện, trước đó tại đáy biển của Mexico, một sòng sông có tên "Cenote Angelita" đã được Anatoly Beloshchin và nhóm thợ lặn của mình tìm thấy.

 Nguồn : https://soha.vn

Nhấn vào đây để bình luận

Người gửi / Họ tên

Nội dung

 

Top5.com.vn là cộng đồng đánh giá các công ty, dịch vụ, trung tâm, địa điểm, cửa hàng, shop ... uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Thực trạng loạn thông tin đã khiến nhiều người tin nhầm vào những sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng để rồi phải chịu hậu quả xấu. Vì vậy, Top5.com.vn ra đời nhằm mang đến những thông tin xác thực, đánh giá khách quan, so sánh đa chiều về sản phẩm, dịch vụ để bạn cân nhắc lựa chọn dễ dàng khi có nhu cầu. Liên hệ đăng bài Review, các địa điểm, shop, dịch vụ, nhà hàng, quán cafe, quán ăn, các địa điểm vui chơi, hoa, giải trí, du lịch …. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại đây

Bản quyền thuộc về Top5.com.vn

Nội dung được bảo vệ bởi DMCA

DMCA.com Protection Status